SketchUp ทำอะไรได้มากกว่างาน 3D modeling

SketchUp ทำอะไรได้มากกว่างาน 3D modeling

lo-3000191-layout-interface

          เป็นที่ทราบกันดีว่า ในการนำเสนอแบบแปลนในปัจจุบัน ก็ยังคงรูปแบบการนำเสนอในรูปแบบงานพิมพ์ ที่เป็นมุมมองแบบ 2D ซึ่งสามารถส่งต่อรายละเอียดที่ชัดเจนได้เสมอ ซึ่ง LayOut และ SketchUp Pro ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำงานร่วมกัน

cross2018_3

          SketchUp LayOut สร้างงานพิมพ์แบบแปลน ที่เป็นมาตรฐาน พร้อมทั้งยังมีเทมพลตและขนาดกระดาษต่างๆ ที่เหมาะสำหรับการทำงานพรีเซนท์และงานพิมพ์

SectionDetail

          จุดเด่นของ SketchUp LayOut สามารถนำเข้า SketchUp model (.skp), Raster Image (.bmp, .dib, gif, jfif, jpeg, jpg, png, tif, tiff), Text (.rtf, .txt), Table (.csv, .tsv, .xlsx)  สามารถนำไฟล์เหล่านี้ มาจัดทำเป็นเอกสาร และสามารถแก้ไข Style รวมถึงแสงและเงาใน SketchUp LayOut ได้ทันที อีกทั้งยังสามารถทำงานในแบบ Layer ได้ หลังจากที่จัดการเอกสารเรียบร้อยแล้ว สามารถส่งไฟล์ออกเป็น Image (.png, .jpg), PDF format (.pdf), .dwg, .dxf

SUD-jan2018-section1

          SketchUp LayOut ถูกออกแบบมาให้วาดแบบแปลนได้ดียิ่งขึ้น สามารถสร้างงาน Drawings 2D ที่ปรับขนาด Scale ได้ ไม่ว่าจะร่างรายละเอียดหรือเพิ่มเส้นขอบที่จะปรับขนาดตามแบบจำลอง SketchUp บน LayOut ได้ทันที อีกทั้งยังสนับสนุนเครื่องมือวัด Dimension บน LayOut อีกด้วย

 Arc Fillets

เพื่อรองรับทุกวิธีการวาด LayOut ได้ปรับปรุงเครื่องมือ Arc ที่ใช้ในการวาดเส้นผ่านจุด 2 จุด และง่ายต่อการสร้าง chamfers และ fillets ในการระบุรัศมี

 Manipulate Lines

ขณะแก้ไขเส้น คุณสามารถเลือกกลุ่มและจุดต่างๆได้ในขณะที่เพิ่มและลบเอนทิตีในส่วนที่คุณเลือก

 AutoJoin Lines

สามารถสั่งปิดการทำงาน Auto join Line ได้ และขณะที่วาดเส้นก็จะไม่ถูกรวมกันอัตโนมัติ

 MultiViewport Section

Group Edit and Entity Locking

เพื่อสนับสนุน Scaled Drawings สามารถทำการ Edit group ของ Entity ได้บน LayOut ซึ่งจะสังเกตุได้ว่า สามารถทำงานได้เหมือนกับใน SketchUp นั่นหมายความว่าคุณสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น เช่นเดียวกันคุณยังสามารถล็อคเลเยอร์ เพื่อป้องกันการเลือก โดยไม่ได้ตั้งใจ ได้เช่นกัน

สามารถให้ Dimensions ที่แม่นยำที่ .000001 inches  ซึ่งหมายความว่า LayOut สามารถแสดงเลขทศนิยมเท่ากับ 1/64 “(0.015625”) ความแม่นยำนี้ช่วยให้คุณสามารถสร้าง Dimensions ที่ละเอียดมากขึ้น

กล่าวโดยสรุป เป็นที่แน่นอนว่าเราไม่ได้ทำงานแค่บน SketchUp และ LayOut เท่านั้น เรายังมี CAD อื่นๆ อีกมากมาย และเพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับ CAD อื่นๆได้ เราจึงพัฒนาให้ LayOut สามารถ Export ไฟล์เป็น .dwg และ .dxf ที่มีคุณภาพ

SketchUp Pro และ SketchUp LayOut สามารถใช้งานร่วมกับ CAD อื่นๆ เพื่อสร้างแบบแปลน 2D งานพิมพ์แบบและงานพรีเซนท์ ที่มีประสิทธิภาพดีได้อย่างสบายๆ เห็นไหมว่า SketchUp ไม่ได้มีดีแค่ 3D modeling

ที่มา:www.sketchup.com

เรียบเรียงโดย:สุดประทับใจ วาฬสีน้ำเงิน โผล่เล่นน้ำที่สิมิลัน

คิดถึง ซอฟต์แวร์ ราคาพิเศษ
คิดถึง 8Baht.com

Tel. 02-744-9397
Line ID. 8baht.com

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*