SketchUp Update to 2017

ก้าวไปข้างหน้ากับ SketchUp 2017

SketchUp จากบริษัท Trimble เป็นโปรแกรมสำหรับการจัดการ และสร้างแบบจำลองงานก่อสร้างทางด้านสถาปัตยกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และด้วยโปรแกรมที่ออกมาให้ใช้งานได้ง่าย และได้รับการพัฒนาเพื่อปรับปรุงแก้ไขปัญหาในส่วนต่างๆ ของโปรแกรมอยู่เสมอมาจึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่คุณเลือกใช้ SketchUp จากช่วงเวลาที่ผ่านมาของปี SketchUp ก็ได้รับการปรับปรุงและพร้อมให้ดาวน์โหลดในเวอร์ชั่น 2017 กันแล้ว  วันนี้ก็จะพาไปดูว่า SketchUp 2017 มีอะไรมาใหม่ให้ได้ใช้งานกัน

SketchUp 2017 : What's new?

GRAPHICS PIPELINE รูปแบบใหม่ที่ทำโหมด RENDERS สามารถทำได้ต่อเนื่องในระหว่างเว็บและเดสก์ทอป

นี่ถือเป็นสิ่งที่เปลี่ยนไปมากที่สุดใน SketchUp 2017 เลยก็ว่าได้ กับการยกเครื่อง Core Graphics Pipeline ใหม่ทั้งหมด โดยมันจะช่วยแก้ไขประสิทธิภาพในทุกสิ่งที่เราสามารถเข้าถึงได้จากไฟล์ .skp [scene file] ยิ่งการใช้ Core Rendering Algorithms ในตอนนี้จะสามารถทำได้ในรูปแบบ LayOut และการบริการด้านออนไลน์ของ Trimble รวมไปถึงยังได้เพิ่ม my.SketchUp platform เข้ามา ซึ่งจะทำให้ Assets สามารถแสดงผลได้อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม Trimble ไม่ได้ปรับปรุงประสิทธิภาพของ Pipeline ตัวใหม่แต่อย่างใด ซึ่งคาดได้ว่ามันจะไปมีประโยชน์ต่อเวอร์ชั่นใหม่ๆ ที่จะออกมาต่อจากในอนาคตอย่างแน่นอน นอกจากนี้การแสดงผลของพื้นผิว Transparent ยังเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะตอนที่มีวัตถุ Transparent ซ้อนทับกันอยู่ ทั้งนี้เรายังสามารถปรับค่า Opacity ได้จากโหมด X-ray อีกด้วย

ปรับการ INFERENCING และ เครื่องมือ OFFSET ให้ดีกว่าเดิม

สำหรับด้านกระบวนการทำงาน การปรับแต่งการทำ Inferencing ถือเป็นตัวหลักตัวสำคัญของ SketchUp 2017 เวอร์ชั่นนี้เลย ซึ่งรวมไปถึงออปชั่นตัวใหม่ Snap Perpendicular ที่สามารถเลือกใช้งานได้ในระหว่างการสร้างโมเดล นอกจากนี้เครื่องมือ Offset จะทำการป้องกันการสร้างแบบทับซ้อนได้อย่างอัตโนมัติ หรือ Self-intersecting Geometry

ปรับแต่งอินเตอร์เฟซให้แสดงผลบนจอ HIDPI ได้ดีกว่าเดิม

อินเตอร์เฟซต่างๆ ของ SketchUp ในเวอร์ชั่นนี้จะทำการปรับแต่งใหม่ให้เหมาะกับการแสดงผลบนจอ HiDPI พร้อมกับออปชั่นที่จะใช้ตั้งค่าสีเพื่อผู้ใช้งานที่มีการมองเห็นเกี่ยวกับสีที่บกพร่อง นอกจากนี้ตัวซอฟต์แวร์ยังมี Extension Manager ตัวใหม่ ที่จะช่วยเราได้เป็นอย่างดีสำหรับการจัดการ add-ons ที่เราเลือกใช้งาน ซึ่งสามารถเปิดปิดการใช้งานส่วน Extensions ได้อย่างง่ายดาย

สำหรับผู้ใช้งาน SKETCHUP PRO จะได้ฟังก์ชั่นตารางแบบใหม่เข้ามา ซึ่งสามารถ EXPORT ไฟล์ DWG และ DXF ได้ดีกว่าเดิม !!

สำหรับผู้ใช้งานเวอร์ชั่น Pro ถือว่าจะได้สิทธิเหนือกว่าเวอร์ชั่นอื่นๆ มากพออสมควร เพราะในเวอร์ชั่นนี้คุณจะได้รับระบบตารางแบบใหม่ในเครื่องมือของ LayOut ซึ่งมันจะช่วยคุณสร้างตารางจาก Scratch หรือ Import ไฟล์ Spreadsheets ในไฟล์นามสกุล .csv หรือฟอร์แมต Excel นอกจากนี้เรายังสามารถนำไฟล์ DWG และ DXF มาแปลงข้อมูลใหม่ใน LayOut ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตอนนี้มันยังสามารถนำไฟล์หลายไฟล์มาผสมกันและ Export เป็นไฟล์ DWG ไฟล์เดียวได้อีกด้วย

 

 

ที่มาข้อมูล : http://dynamicwork.net/

                     http://www.cgchannel.com/

ข้อมูลและราคา SketchUp 2017

http://www.8baht.com/product-category/software/sketchup-pro/

คิดถึง ซอฟต์แวร์ ราคาพิเศษ
คิดถึง 8Baht.com
T.02-744-9397

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*